Tòa nhà thị chính cổ Hotel de Ville - Paris

Tòa nhà thị chính cổ Hotel de Ville - Paris

Tòa thị chính Paris  ( Hôtel de Ville de Paris ) là một trong những di tích nổi tiếng nhất ở thủ đô của Pháp. Nằm gần bờ  sông Seine ở quận 4 , tòa nhà lịch sử này là trụ sở của hội đồng thành phố từ năm 1977. 

 

Một chút về lịch sử

Tòa nhà đầu tiên trên trang web được thiết kế theo phong cách Phục hưng từ năm 1553 đến 1628. 

Trong các sự kiện rắc rối của xã Paris trong năm 1871 , một đám cháy đã phá hủy tòa nhà trừ các bộ phận của mặt tiền.


Tòa thị chính được xây dựng lại hoàn toàn từ năm 1874 đến 1882 bởi các kiến ​​trúc sư Ballu và Desperthes theo phong cách tân Phục hưng hoa mỹ. Được mô phỏng theo tòa nhà trước đó, nó cũng giống như lâu đài của sông Cái với mái dốc và những tấm bia đá, tượng và tháp pháo phức tạp.

Tại Giải phóng Paris vào ngày 25 tháng 8 năm 1944 , Tướng de Gaulle đã có một bài diễn văn nổi tiếng từ ban công lớn của Tòa thị chính: Cúc Paris! Paris phẫn nộ! Paris ơi! Paris liệt sĩ! Mais Paris libéré! libéré par lui-même, libéré par son peuple avec le concours des armées de la France, avec l'appui et le concours de la France tout entière, de la France qui se bat, de la seule France, de la vraie France, de Pháp éternelle.
 

Ngoại thất

 

Mặt tiền hoành tráng có 339 bức tượng cá nhân của những người Paris lừng lẫy, cũng như sư tử và các yếu tố điêu khắc khác.


Ở phía Nam trên bức tường vườn là bức tượng Etienne Marcel cưỡi ngựa , một nhân vật lịch sử quan trọng của Paris được nới lỏng vào năm 1358.
 

Nội thất

 

Nội thất của Tòa thị chính có thể được các nhóm ghé thăm trong những điều kiện nhất định. Nó có các hội trường tráng lệ chào đón các bữa tiệc và tiệc chiêu đãi công phu. La Salle des Fête

Các Salle des Fêtes là một phòng khiêu vũ dài lộng lẫy trang trí công phu mà được thiết kế như một bản sao đảng Cộng hòa Versailles' Hall of Mirrors. Trần của hội trường có những bức bích họa đại diện cho mười sáu tỉnh của Pháp..