Thuyền Gondola - Đặc trưng của thành phố tình yêu Venice

Thuyền Gondola - Đặc trưng của thành phố tình yêu Venice

Venice là một thành phố du lịch lãng mạn bậc nhất trên thế giới. Một trong những điểm nhấn cho vẻ đẹp lãng mạn, nên thơ của Venice là chiếc thuyền Gondola. Đến với Venice chắc chắn bạn sẽ muốn trải nghiệm cảm giác được lênh đênh trên kênh đào sông nước của Venice bằng thuyền Gondola.

Hiểu về thuyền Gondola

Gondola là một loại thuyền truyền thống của thành phố Venice. Theo các nhà nghiên cứu, chiếc Gondola xuất hiện lần đầu tiên vào năm 697, nhưng đến tận năm 1094 mới có tài liệu nhắc đến nó. Vào khoảng thế kỷ XV, thuyền Gondola được sử dụng cho giới quý tộc và cũng có cấu tạo, trang trí rất khác so với ngày nay. Hiện nay, Gondola khoác trên mình một diện mạo mới, được đặc trưng bởi màu đen, phần đuôi cong, một cặp cá ngựa và một miếng sắt, được đóng thủ công, tỉ mỉ bằng 8 loại gỗ khác nhau. Một chiếc Gondola có thể nặng tới 700kg, dài 10,87m, rộng 1,42m, lòng thuyền được đặt những chiếc ghế nhung sang trọng, thiết kế cầu kỳ khác nhau.

Ngày nay, những chiếc thuyền Gondola không chỉ đóng vai trò như một phương tiện công cộng mà còn là dịch vụ du lịch vô cùng hấp dẫn đối với du khách, nó trở thành đặc trưng của thành phố tình yêu Venice.

 

Khám phá du lịch bằng thuyền Gondola

Bạn thích náo nhiệt hay yên tĩnh?

Du lịch bằng thuyền Gondola diễn ra khá phổ biến tại Venice. Kênh đào Grand Canal là kênh đào nổi tiếng nhất gắn liền với thuyền Godola, đây là tuyến kênh đào chính để có thể ngắm nhìn Venice một cách toàn cảnh nhất, vì vậy đây cũng là kênh đào đông đúc nhất. Nếu bạn thích sự ồn ào, náo nhiệt thì Grand Canal là lựa chọn hàng đầu khi muốn trải nhiệm Godola. Còn nếu bạn thuộc tuýp người thích sự yên bình thì có thể hướng cho mình tới những kênh đào vắng vẻ, yên tĩnh hơn, nơi mà vừa thưởng thức được vẻ đẹp của thành phố Venice, vừa có thể tận hưởng được cảm giác lênh đênh sông nước.

 

Những lãng tử trên thuyền Gondola

Một trong những điều làm du lịch bằng thuyền Gondola trở nên đặc biệt đó là những người chèo thuyền Gondola. Họ cũng “đẹp” như chính vẻ đẹp của Venice vậy, từ trang phục đến sự mến khách. Người chèo thuyền sẽ mặc quần đen, áo kẻ ngang và đi giày đen, có thể có mũ hoặc không. Họ khá là vui tính, họ có thể hát cho bạn nghe, kể chuyện hoặc đôi khi là những hướng dẫn viên du lịch miễn phí nữa. Khả năng chèo thuyền của họ thì thực sự giỏi, họ có thể luồn lách qua những kênh đào nhỏ hẹp mà không hề hấn gì, muốn trở thành người chèo thuyền Gondola đều cần được cấp giấy phép chính thức.

 

Tận hưởng Venice với Gondola

Du lịch bằng thuyền Gondola không bất tiện như bạn nghĩ. Bạn có thể đi đâu tùy thích miễn là có thỏa thuận rõ ràng trước với người chèo thuyền. Bạn có thể cập vào một bến đỗ Gondola, nơi mà bạn muốn vào trong thành phố để tham quan.

Dù có đi thuyền Gondola vào ban ngày hay buổi tối thì cảm giác mà nó mang lại cũng hoàn toàn tuyệt vời. Vẻ đẹp của kênh đào, sông nước, của thành phố Venice sẽ hoàn toàn chinh phục bạn.

 

 Dù có đi thuyền Gondola vào ban ngày hay buổi tối thì cảm giác mà nó mang lại cũng hoàn toàn tuyệt vời

Bạn đã sẵn sàng trải nghiệm Venice bồng bềnh cùng BabarTravel chưa?