Khám phá đại lộ Las-Ramblas của thành phố Barcelona

Khám phá đại lộ Las-Ramblas của thành phố Barcelona

Nếu bạn là một người yêu mến đất nước Tây Ban Nha, say đắm vẻ đẹp của thành phố Barcelona, thì một trong những địa điểm không thể bỏ qua khi đặt chân đến đây chính là đại lộ Las-Ramblas – một biểu tượng của thành phố Barcelona.

Đại lộ Las-Ramblas – nét đặc trưng rất riêng của thành phố Barcelona

Las-Ramblas nằm ở trung tâm thành phố Barcelona, đây là đại lộ duy nhất dành cho người đi bộ cả ngày lẫn đêm. Đại lộ được xây dựng năm 1766, sau khi các tòa nhà cũ bị phá bỏ. Hai bên đường được trồng rất nhiều cây xanh cùng vô số các hàng quán lớn nhỏ để phục vụ người dân địa phương cũng như khách du lịch. Las-Ramblas chia thị trấn cổ thành 2 khu: Từ phía bắc Placa Catalunya đến phía Nam Port Vell là khu phố chính và Gothic Quarter có kiến trúc thời trung cổ nằm ở một bên và khu Raval đa văn hóa nằm ở bên còn lại. Đại lộ nổi tiếng với sự náo nhiệt, đông đúc của các quán ăn, quán bar, các cửa hàng, khu chợ mua sắm,... Tuy chỉ dài 1,2km nhưng để khám phá hết mọi ngóc ngách của Las-Ramblas bạn cũng cần ít nhất vài tiếng đồng hồ cho đến cả buổi.

 

Las-Ramblas – dấu ấn văn hóa của thành phố Barcelona:

Một trong những điều làm cho Las-Ramblas trở nên nổi tiếng bởi những công trình kiến trúc cổ xưa, độc đáo ở nơi đây như nhà hát Liceu, cung điện Vireina, bảo tàng Wax, bảo tàng Erotica,... Tất cả những địa danh này đều như nhân chứng lịch sử cho thành phố Barcelona, mang đến cho Las-Ramblas vẻ đẹp về văn hóa, về kiến trúc. Trong những địa điểm này, nổi tiếng nhất có lẽ là Liceu – một nhà hát bale và opera. Nó được mở cửa lần đầu tiên vào năm 1847, một công trình kiến trúc vô cùng đồ sộ mang hơi thở thời kỳ Phục hưng với thính phòng màu vàng và đỏ rộng lớn.  Một trong những đặc trưng của La Rambla là lớp gạch men rạn của họa sĩ siêu thực Joan Miró ở vỉa hè gần Nhà hát Liceu.

 

Đại lộ Las-Ramblas – con đường của ẩm thực, vui chơi, mua sắm,...

Không chỉ là dấu ấn lịch sử của thành phố, đại lộ Rambals còn là biểu tượng của sự đông đúc, nhộn nhịp và náo nhiệt bởi những hoạt động diễn ra tại đây. Bạn không khó để có được một bức chân dung của bản thân bởi đi dọc đại lộ là những họa sĩ đường phố đang thỏa sức với đam mê hội họa của mình. Hai bên đại lộ là những quán ăn, đồ uống san sát nhau, mà ở đó là một thế giới vô phong phú về văn hóa ẩm thực của thành phố Barcelona nói riêng và của đất nước Tây Ban Nha nói chung. Nếu muốn mua sắm thì bạn có thể ghé thăm khu chợ nổi tiếng bậc nhất tại đây -  khu chợ cổ La Boqueria.  Đây nơi lý tưởng cho bạn mua rau quả tươi, hải sản và một số thực phẩm đặc trưng tại thành phố.

 Nếu muốn mua sắm thì bạn có thể ghé thăm khu chợ nổi tiếng bậc nhất tại đây -  khu chợ cổ La Boqueria

Hãy cùng khám phá đại lộ Las-Ramblas với BabarTravel bạn nhé!