Bình yên, giản dị nhưng vẫn đẹp đến nao lòng tại cố đô Kyoto, Nhật Bản

Bình yên, giản dị nhưng vẫn đẹp đến nao lòng tại cố đô Kyoto, Nhật Bản

Nhật Bản- xứ sở mặt trời mọc luôn là điểm đến của nhiều khách du lịch châu Á. Nơi đây có thủ đô Tokyo luôn được coi là biểu tượng của sự phát triển thịnh vượng, luôn tấp nập, nhộn nhịp xứng đáng là trung tâm kinh tế của châu Á. Tuy nhiên, bạn sẽ không ngờ rằng Nhật Bản còn có một cố đô khác hẳn với Tokyo phồn thị. Đó là Kyoto- vùng đất sở hữu những nét đẹp cũng như tinh thần sống rất khác với Tokyo.

Thành phố Kyoto là một thủ phủ của phủ Kyōto, Nhật Bản. Thành phố có dân số hơn 1,5 triệu người và là một phần chính của vùng đô thị Kansai. Vào năm 2014, Kyoto từng được bình chọn là địa điểm đáng để du lịch nhất thế giới.

Khi đặt chân đến đây, cảm giác đầu tiên của bạn sẽ là sự bình yên, trong trẻo. Nơi đây tuy phát triển nhưng không hề bị công nghiệp hoá mà vẫn giữ được những bản sắc rất riêng của mình. Từ những con đường nhỏ nhắn nép mình trên những khu phố lớn, những ngôi nhà cổ có tuổi đời lên đến hàng trăm năm hay những công trình về văn hoá, tôn giáo vẫn được gìn giữ đến tận ngày hôm nay.

Khi đến Kyoto, bạn có thể thăm thú các đền chùa, miếu mạo, các lễ hội thu hoạch mùa thu của con người Nhật Bản hiền lành, hiếu khách. Ngoài ra, các bạn nhất định phải đến con đường xuyên rừng trúc Arashiyama Bamboo Grove, huyện Geisha ở Gion, gần đó là nhiều ngôi đền chùa nổi tiếng như Kinkaku-ji Temple, Kiyomizu-dera Temple... và đừng quên thưởng thức những món ăn tuyệt vời ở Kyoto nhé.

Nhìn những tấm ảnh mang màu sắc cổ xưa, ai cũng thấy lòng mình nhẹ nhàng hơn một chút. Chẳng có những dòng người tấp nập, chẳng có cảnh xe xe cộ cộ kẹt cứng hay những đám đông mới nhìn thôi đã thấy ngộp mà thay vào đó là những khoảng lặng bình yên, những con đường rộng rãi nơi mà ai cũng có thể khoan thai sải bước. Những cảm xúc ấy trong trẻo, dịu dàng ấy chẳng cần phải nói ra mà đã được truyền tải hết qua từng khoảnh khắc rồi.