Biển Thiên Cầm – bản nhạc lạ của thiên nhiên

Biển Thiên Cầm – bản nhạc lạ của thiên nhiên

Biển Thiên Cầm có lẽ đã cuốn hút và đã làm say đắm nhiều người yêu mến biển, thích khám phá những nơi kỳ diệu, thú vị và đầy mới lạ. Và thật dễ hiểu, khi bạn "phải lòng" bãi biển có vẻ đẹp hoang sơ, bờ cát trắng mịn thoai thoải đầy quyến rũ mang tiên Thiên Cầm trong kỳ hè 2018 này!

Biển Thiên Cầm có nghĩa là “cung đàn biển” là một bãi biển đẹp nhất Hà Tĩnh. Nó sở hữu những nốt nhạc nhảy múa làm say đắm lòng người, bởi những tiếng sóng dội vào hang núi khiến cho những chuông đá, vách đá đã vô hình tạo nên những tiếng đàn biển thánh thót, nhẹ nhàng và bình yên đến lạ kỳ.

Không chỉ làm mê hồn bởi những nốt nhạc nhẹ nhàng, Biển Thiên Cầm còn làm say đắm lòng người bởi bờ cát trắng trải dài ra biển, cùng lúc đó là nước biển trong xanh theo gió dắt nhau uyển chuyển xô bờ. Sự hấp dẫn này dường như đã quyện vào bản nhạc trên một khúc nhạc dạo làm con người ta ngây ngất.

Phải chăng là Biển Thiên Cầm được mẹ thiên nhiên quá ưu ái, sở hữu những nốt nhạc hay, những bờ cát trắng mềm mại vẫn chưa đủ. Thiên nhiên còn đem đến cho Biển Thiên Cầm những đường cong quyến rũ như hình cách cung trải dài gần 3km bắt đầu từ núi Thiên Cầm đến núi Đầu Voi, cùng với Cùm Nậy (núi lớn) và Cùm Con (núi bé). Những miêu tả này lại khiến cho người ta gợi nhớ đến hình bóng cô gái Digan với làn gió xuân đầy phóng khoáng.

Chỉ thế thôi, nét đẹp dịu hiền, hoang sơ cùng những nốt đàn gió trên Biển Thiên Cầm đã làm xao xuyến và giữ chân biết bao lòng người đến.

Biển Thiên Cầm trải nghiệm đầy “tiết kiệm”

Trên là vẻ đẹp đầy thách thức, đầy đắm say của Biển Thiên cầm thì dưới đây sẽ là những vẻ đẹp về “giá trị sống” của điểm đến này.

Nếu bạn chỉ lang thang ngoài bãi biển với những cảnh sắc thơ mộng, nước biển trong xanh, bờ cát trắng trải dài đến say đắm thì có lẽ vẫn chưa đủ. Ở đây, tôi muốn nói đó là sự “trải nghiệm”.Không chỉ đến để say lòng Biển Thiên Cầm mà bạn có thể trải nghiệm những điều thú vị như: nhâm nhi những món ăn truyền thống xứ Nghệ trên dòng sông Lam, những tiết mục ca trù đặc sắc và cả những trải nghiệm tuyệt vời tại Vinpearl Land Water Park Hà Tĩnh.

Tuy nhiên, lại có nhiều bạn băn khoăn hỏi rằng tại sao có thể từ Hà Nội rồi có thể tận hưởng làn nước mát từ biển Thiên Cầm sau đó “say” vào lòng sông Lam với trải nghiệm Du thuyền Cổ Độ và cuối cùng là thư thái giải trí ở Vinpearland Water Park Hà Tĩnh. Nếu bạn đang băn khoăn thì hãy dừng ngay lại, bởi Tour Hà Nội – Thiên Cầm – Công Viên nước Vinpearl 3 ngày 2 đêm của Du Lịch Á Châu sẽ là một gợi ý lý tưởng nhất cho bạn lựa chọn trong thời điểm này.

Ngắm Biển Thiên Cầm, trải nghiệm Du thuyền và vui chơi tại Công viên nước Vinpearl sẽ trọn vẹn và tuyệt vời hơn khi bạn có một mức chi phí vui chơi hợp lý nhất định. Nắm bắt được sự trọn vẹn đó của mọi người, đến với Du Lịch Á Châu bạn sẽ tiết kiệm được một khoản “kếch xù”.

Biển Thiên Cầm sẽ là một địa điểm tối ưu nhất cho bạn trong kỳ nghỉ mùa hè này. Tin tôi đi, hãy xách balo lên cùng gia đình hay là những bạn đáng mến của mình có những trải nghiệm, có những đắm say, có cả sự mặn nồng nơi đất Hà Tĩnh để rồi mang về sẽ là những nhớ thương và cả những gành tình nặng trĩu với những dải cát trắng nơi Biển Thiên Cầm.