Bạn đac thử đến thiên đường du lịch mới nổi Ipoh của Malaysia chưa

Bạn đac thử đến thiên đường du lịch mới nổi Ipoh của Malaysia chưa

Các ngôi đền Phật giáo hay những hang động bí ẩn tràn đầy hương sắc xuyên qua những vách đá vôi gần đó với lịch sử lên đến 5000 năm. Một thủ phủ Ipoh xưa cũ với những nét kiến trúc từ thời còn là thuộc địa của Anh hay những cửa hàng truyền thống mang đậm phong cách Trung Hoa. Hay một thành phố vô cùng sôi động, hiện đại với nền văn hoá ẩm thực đa dạng và phong phú. Đó chính là khuôn mặt của thành phố Ipoh bang Perak của Malaysia- một thiên đường du lịch tại xứ sở nhiệt đới này.

Nếu bạn được một lần đến Ipoh, Du lịch Á Châu xin gợi ý cho bạn những việc bạn nên thử để trải nghiệm vùng đất xinh đẹp này nhé.

Tour du lịch khám phá những kiến trúc cổ kính tại các phố cổ

Để đẩy mạnh khai thác thuộc địa vào thế kỉ 19, thực dân Anh và những lái buôn Trung Quốc đã không tiếc tiền xây dựng cho nơi đây những công trình kiến trúc lớn.Bạn có thểm tham gia vào tour của tham quan của thành phố "The Ipoh Heritage Walk" . Bắt đầu từ ga tàu rồi qua tòa thị chính Ipoh nằm đối diện. Tòa nhà được thiết kế theo phong cách Pháp cổ điển, trang nghiêm và sang trọng. Đài tưởng niệm Birch Ipoh. Đài tưởng niệm Birch được xây dựng vào năm 1909 để tưởng nhớ JWW Birch, thống sứ Anh đầu tiên ở Perak. Bốn mặt tháp vẽ các bức tranh minh họa sự phát triển của các nền văn hóa. Đài tưởng niệm Birch Ipoh. Đài tưởng niệm Birch được xây dựng vào năm 1909 để tưởng nhớ JWW Birch, thống sứ Anh đầu tiên ở Perak. Bốn mặt tháp vẽ các bức tranh minh họa sự phát triển của các nền văn hóa.

 

Ghé thăm con đường lịch sử Concubine

Các du khách và người dân địa phương thường đến thăm Lorong Panglima - nơi còn được biết đến với tên gọi Concubine. Cư dân ở Ipoh thường kể những câu chuyện về vẻ đẹp của thành phố. Dù Lorong Panglima đã không được trùng tu trong nhiều năm, đây vẫn là một địa danh thuộc con đường di sản của Malaysia. Các nhà hàng được xây dựng tại đây và nhiều khách sạn nổi tiếng cũng có mặt, tiêu biểu là khách sạn số 27 Concubine.

Nghệ thuật hiện đại bằng tranh tường

Họa sĩ Ernest Zacharevic đã lấy cảm hứng từ quá khứ hào hùng của Ipoh để vẽ nên những bức họa trên tường ở khắp nơi trong thành phố. Anh bắt đầu công việc này từ năm 2014 với dự án mang tên Nghệ thuật của Old Town, đưa lịch sử của Ipoh lên các bức tường. Túi cà phê, người đàn ông thưởng thức cà phê… là một trong nhiều nội dung của các bức họa. Có khá nhiều tranh được vẽ theo phong cách 3D và bạn có thể thưởng thức chúng khi đi qua chợ Jahan, Jalan Tun Sambathan và Jalan Padang. Ngoài Zacharevic, nghệ thuật đường phố ở đây cũng khá thú vị với việc thay đổi theo từng thời điểm trong năm.

Văn hóa uống cà phê ở Ipoh

Nghệ thuật cà phê ở Ipoh vốn đã nổi tiếng từ lâu. Kopi putih - loại cà phê trắng độc nhất của thành phố được pha chế theo một công thức đặc biệt. Công thức gốc của loại cà phê này được cho là ở Sin Yoon Loong - một nơi chuyên phục vụ cà phê trong nhiều năm. Để tận hưởng các loại thức uống mới mẻ hơn, hãy đến với Lim Ko Pi - một nhà hàng chuyên bán cà phê với sứ mệnh gìn giữ nghề truyền thống của Ipoh. Quán này nằm trong một tòa nhà cổ được xây dựng từ những năm 1920